THÔNG TIN
ẢNH NGẪU NHIÊN
VĂN BẢN MỚI
GÓC HỌC SINH
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Chăm sóc & sức khỏe

Nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sỹ Amber J. Hammons và các cộng sự của ông tại trường Đại học Illinois ở Urbana-Champaign đã được đăng tải trên tạp chí sức khoẻ Pediatrics.

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp toàn bộ 17 nghiên cứu về dinh dưỡng và thói quen ăn uống của trẻ em, liên quan đến hơn 183 nghìn trẻ, trong đó có cả các thiếu niên (Tuổi từ 3 đến 17). Kết quả, có khoảng 24% trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh hơn những đứa trẻ ít khi ăn với gia đình của chúng, đồng thời trẻ cũng ít mắc những rối loạn ăn uống.

Trẻ ăn 3 bữa ăn hoặc nhiều hơn trong một tuần với gia đình có khả năng bị béo phì ít hơn những trẻ ăn ít hoặc không có bữa ăn với gia đình đến 12% và 20% trẻ ít có khả năng ăn đồ ngọt, thức ăn chiên, soda và các loại thực phẩm không lành mạnh khác.

Các nghiên cứu cũng cho thấy bữa ăn chuẩn bị ở nhà có nhiều dinh dưỡng hơn, với nhiều trái cây tươi và rau quả, do đó, ít chất béo, đường và soda.

Trẻ ăn 5 hoặc nhiều hơn bữa cơm cùng gia đình có thể làm giảm khả năng suy dinh dưỡng đến 25%.

Trẻ em ăn cơm cùng với gia đình cũng giảm 35% nguy cơ mắc “rối loạn ăn uống”. Uống thuốc ăn kiêng, hành hạ bản thân bằng cách làm ốm hay nôn mửa, ăn nhanh, ăn ít, bỏ bữa, hút thuốc lá để giảm cân… là những dấu hiệu sớm nhận biết tình trạng rối loạn ăn uống ở trẻ. Đối với trẻ em hay vị thành niên có vấn đề rối loạn ăn uống, bữa ăn cùng gia đình là lúc cha mẹ có thể nhận biết các dấu hiệu và có những biện pháp ngăn chặn kịp thời. Từ khảo sát này, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ khuyến khích các bậc cha mẹ thường xuyên dùng bữa cùng con hơn.

Trẻ em có thể bắt chước cha mẹ, nếu cha mẹ của chúng ăn thức ăn lành mạnh, trẻ sẽ học tập và làm theo.

Nghiên cứu qua đó đã chỉ ra vai trò của gia đình trong việc bảo vệ sức khỏe của trẻ. Một số khả năng bao gồm giá trị của các mô hình vai trò người lớn và sự can thiệp của người lớn trước khi hành vi của trẻ trở thành thói quen xấu, các nhà nghiên cứu cho biết.

Dịch (Theo Babycenter)> Phản hồi

> Tin khác


Copyright © 2012-2023 Bản quyền thuộc về Trường Tiểu học Hai Bà Trưng
Địa chỉ : Trần Hưng Đạo - Sơn Trà - Đà Nẵng
Email : [email protected] - Tel : (02363) 3910 122 - Website : thhaibatrungst.edu.vn

http://whos.amung.us/stats/uq54f0ytzbfz/ http://www.supercounters.com/stats/1127772