THÔNG TIN
ẢNH NGẪU NHIÊN
VĂN BẢN MỚI
GÓC HỌC SINH
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hoạt động đoàn thể

               THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH " HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG VỀ DI TÍCH THÀNH ĐIỆN HẢI ”

            Hưởng ứng "Hành trình đến với Bảo tàng Đà Nẵng và di tích lịch sử Thành Điện Hải ” giai đoạn 2 do Phòng GD&ĐT Sơn Trà tỏ chức, Trường tiểu học Hai Bà Trưng đã tổ chức đợt tham quan cho học sinh tham gia vào ngày 18 tháng 4 năm 2014.

            Đoàn tham quan của nhà trường gồm có 280 học sinh từ lớp Một đến lớp Năm, và 14 thầy cô, cán bộ, nhân viên cùng tham gia tổ hỗ trợ và giúp đỡ các em trong việc đi lại và sinh hoạt trong dịp tham quan dã ngoại này. Đoàn xe đưa học sinh tham gia gồm có 6 chiếc, xuất phát tại trường lúc 7 giò 30 phút sáng. Điểm đầu tiên là nhà Bảo Tàng Quân Khu 5 và nhà Sàn Bác Hồ. Sau đó, đoàn ghé đến Vinahouse Space. Đây là quần thể nhà việt Nam xưa, với không gian rộng rãi, thoáng mát. Học được tự do ngắm cảnh thiên nhiên và tham gia các hoạt động giao lưu, các trò chơi sôi nổi. Các em được ăn trưa và nghỉ ngơi ở đây. Buổi chiều, 14 giờ đoàn đã có mặt tại Bảo tàng Đà Nẵng và di tích lịch sử Thành Điện Hải. Tại đây, học sinh được hướng dẫn viên du lịch và các anh chị thuyết minh đưa đi xem không gian trưng bày các tư liệu, hình ảnh, sự vật có giá trị về lịch sử, văn hóa của TP Đà Nẵng. Đây cũng là dịp để các em được tìm hiểu thêm từ thực tế quan sát . Từ đó, khơi dậy thêm lòng tự hào và yêu quý mảnh đất của thành phố quê mình. Bên cạnh các tư liêu quý giá về truyền thống của TP Đà Nẵng trong bảo tàng, các em được quan sát cũng như hiểu biết thêm về Thành Điện Hải. Một di tích lịch sử còn lại đã minh chứng cho lòng yêu nước và khí phách hào hùng của người Đà Nẵng trong giai đoạn đầu chống thực dân Pháp.

            Đợt Tham quan kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày. Học sinh ra về với tâm trạng vui vẻ và đầy phấn khởi.

            Hành trình đến với Bảo tàng Đà Nẵng và di tích lịch sử Thành Điện Hải là dịp tốt nhất để học sinh hòa nhập thực tế và có kỹ năng giao tiếp, học hỏi nhiều điều mà nhà trường chưa có điều kiện cung cấp cho các em .

                                                                         

  Nguyễn Kỳ Yến

 


> Phản hồi

> Tin khác


Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Tiểu học Hai Bà Trưng
Địa chỉ : Trần Hưng Đạo - Sơn Trà - Đà Nẵng
Email : [email protected] - Tel : (0511) 3910 122 - Website : thhaibatrungst.edu.vn
Powered (+) Designed
Thế Giới Truyền Thông

http://whos.amung.us/stats/uq54f0ytzbfz/ http://www.supercounters.com/stats/1127772