THÔNG TIN
ẢNH NGẪU NHIÊN
VĂN BẢN MỚI
GÓC HỌC SINH
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tin giáo dục

Theo đó các đơn vị cần tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên (HS, SV). Tăng cường công tác phối hợp quản lý, không để HS, SV tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng.

Tăng cường các biện pháp phối hợp với chính quyền, đoàn thể tại địa phương và gia đình HS, SV nhằm ngăn chặn tình trạng HS, SV đánh nhau ở trong và ngoài trường học, ký túc xá, đặc biệt là các vụ việc HS dùng hung khí đánh nhau, HS nữ đánh nhau hội đồng, quay phim, đưa lên mạng Internet.

Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.

Bên cạnh đó, phối hợp, tổ chức để HS, SV được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, HS, SV không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Ngoài ra, quán triệt HS, SV thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong HS, SV về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ; phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp HS, SV vi phạm (điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, uống rượu, bia trước khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông, tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép,… ).

 Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các Sở GD-ĐT, các nhà trường báo cáo về tình hình an ninh, trật tự trường học và việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nêu trên, gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 10/2/2012 và báo cáo đột xuất khi có các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra. Các Sở GD-ĐT gửi báo cáo tình hình, thống kê số vụ việc và hình thức xử lý HS đánh nhau trong và ngoài trường học trong học kỳ I năm học 2011-2012, gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 10/1/2012.


> Phản hồi

> Tin khác


Copyright © 2012-2023 Bản quyền thuộc về Trường Tiểu học Hai Bà Trưng
Địa chỉ : Trần Hưng Đạo - Sơn Trà - Đà Nẵng
Email : [email protected] - Tel : (02363) 3910 122 - Website : thhaibatrungst.edu.vn

http://whos.amung.us/stats/uq54f0ytzbfz/ http://www.supercounters.com/stats/1127772